Đăng nhập

Bám theo xe ô tô của chồng để đánh ghen, tôi choáng váng khi nhận ra sự thật

226

hấy chồng và cô gái trẻ từ khách sạn ra lên xe ô tô, tôi lập tức bám theo để đánh ghen.

Tôi kết hôn được 5 năm và đang có một cô con gái kháu khỉnh 3 tuổi. Vợ chồng tôi trong đời sống hôn nhân cũng có nhiều thăng trầm, nhưng tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại. Chúng tôi có nhà riêng, chồng mua ô tô để đi lại, ngoại giao… Với những gì đã qua, không phải tự nhiên mà đến, bởi đó là một hành trình nỗ lực để gìn giữ gia đình hạnh phúc.

Từ lúc yêu tới lúc cưới nhau tôi và anh ấy rất hòa hợp nên tôi không có thói đa nghi, ghen tuông lung tung với chồng. Hầu như không bao giờ để ý chồng chơi với ai, đi đâu, làm gì… ngay cả điện thoại của chồng tôi cũng không động đến vì tôn trọng quyền riêng tư của nhau. Chồng tôi là người nhanh nhẹn, nhanh nhạy trong công việc nên làm ăn rất tốt, có thu nhập cao.

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, tôi cũng luôn ý thức việc làm đẹp cho bản thân, chăm sóc gia đình thật tốt. Đối với gia đình nhà nội, tôi cũng luôn thể hiện là dâu đảm, hiếu thảo với bên nhà chồng. Tuy nhiên, dạo gần đây chồng có nhiều biểu hiện khác thường, anh ấy hay về muộn, đưa tiền ít cho vợ. Chuyện chăn gối vợ chồng cũng ít dần, chồng hay lấy cớ công viện bận bịu, mệt mỏi để né tránh.

Chồng như vậy tôi cũng buồn lắm, đem chuyện này kể với đồng nghiệp, bạn thân, ai cũng khuyên tôi nên để ý, có khi chồng có bồ cũng nên. Tôi cũng không bận tâm lắm, nhưng nghe nhiều người nói vậy tôi cũng đành quan sát nếu như chồng không có chuyện đó thì được “minh oan”, còn không thì biết đường mà xử lý, bóc mẽ chồng phản bội. Sau mấy ngày để ý điện thoại của chồng, không có gì bất thường cả, tôi tìm cách bám theo chồng để cố tìm ra sự thật.

Thấy chồng chở người phụ nữ trẻ đẹp trên xe ô tô, vợ tức tốc bám theo để tìm sự thật. Ảnh minh họa: Pexels.

Bám theo chồng, tôi nhận ra đúng là anh ấy có nhiều điểm bất thường thật. Và rồi, tôi cũng được tận mắt chứng kiến chồng lái xe ô tô đến đón người phụ nữ lạ mặt đến khách sạn hạng sang, sau gần một tiếng hai người họ trở ra. Trông chồng tôi chăm sóc, quan tâm tới cô ta đúng là một cặp tình nhân rồi. Cô ta trẻ, đẹp và rất sành điệu.

Thấy chồng và cô gái trẻ đẹp kia vào một quán ăn, tôi tức tốc tiến đến, định đánh ghen làm cho hai người họ bất ngờ và bẽ mặt. Sự xuất hiện của tôi khiến chồng tỏ ra lúng túng, còn người phụ nữ kia không hiểu chuyện gì xảy ra. Chồng tôi thấy vậy liền ấp úng, giới thiệu: “Em có việc gì qua đây à? Đây là đối tác của công ty, anh đang bàn thảo và ký kết hợp đồng lớn. Rất may là cả hai bên đều thỏa mãn các điều kiện đưa ra và sẽ hợp tác dài lâu”.

Chồng tôi nói xong liền đưa ra bản hợp đồng ký kết giữa hai công ty. Tôi xem qua cũng chỉ biết nói lời chúc mừng hai bên, còn người phụ nữ kia lịch thiệp khen ngợi tôi xinh đẹp, quý phái, rất đẹp đôi với chồng. Thú thực, lúc đó tôi từ người đang định đánh ghen mà rơi vào hoàn cảnh đó rất đáng xấu hổ.

Lúc tối về nhà tôi đã kể lại toàn bộ mọi chuyện cho chồng nghe, anh ấy cũng thành thật chia sẻ vì công việc áp lực, nên không muốn vợ phải bận tâm, lo lắng. Tôi rối rít xin lỗi chồng vì đã nghi ngờ, hiểu lầm anh ấy. Thật may, tôi đã chưa có hành động gì quá đáng, không thì không biết ăn nói và giải thích ra sao với chồng. Qua sự chuyện vừa qua, vợ chồng tôi càng thêm tin tưởng, thương yêu nhau và luôn chia sẻ với nhau mọi chuyện.