Mẹo siêu dễ để giữ hoa tươi lâu hơn

249
Bạn đang tìm kiếm những cách tuyệt vời để khiến cho những bông hoa của bạn tươi lâu hơn. Hãy tham khảo những mẹo dưới đây để giữ cho hoa tươi và đẹp, giúp bạn có thể chiêm ngưỡng chúng lâu hơn.
Lưu trữ và bảo quản phù hợp

 Nếu bạn mua hoa tươi, hãy lấy một cái giỏ để đựng chúng bởi việc mang chúng bằng tay có thể làm giảm “tuổi thọ” của hoa. Cách tốt nhất là bạn nên đặt những bông hoa mới cắt trong một cái giỏ, với những cành hoa được bọc trong một miếng vải ẩm khi vận chuyển.

Cắt hoa

Đối với một số loại hoa nhất định, việc dùng kéo cắt hoa trước khi cắm vào bình nghe có vẻ là một ý tưởng hay nhưng thực tế nó làm giảm tuổi thọ của hoa bằng cách bóp chặt cành hoa. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn cắt hoa bằng dao sắc.

mach nho meo sieu de de giu hoa tuoi lau hon hinh anh 1
Ảnh minh hoạ

Cắt hoa nghiêng

Bạn có thể đã nghe nói rằng nên cắt hoa theo một góc. Điều này đúng với một số loại hoa nhưng không áp dụng cho tất cả!

Những bông hoa có thân mềm, chẳng hạn như hoa tulip, nên được cắt thẳng. Còn hoa có thân cứng hoặc thân gỗ thì nên cắt xéo một đoạn dài 3-5cm.

Sử dụng nước sôi

Đối với hoa có thân cứng và thân gỗ, nhúng đầu cành mới cắt vào nước sôi khoảng 30-40 giây để hàn kín bề mặt vết cắt. Điều này sẽ ngăn vi khuẩn phát triển và giúp hoa tươi lâu hơn. Sau đó, bạn có thể tiến hành cắm hoa như thường lệ.

Lấy nước đúng cách

Một mẹo tuyệt vời để giữ hoa tươi lâu hơn đó là đổ đầy bình cắm của bạn bằng nước không vôi – nước mưa là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn cũng có thể axit hoá nước bằng cách thêm một thìa nước cốt chanh.

Mặc dù bạn có thể sử dụng các gói thực phẩm đặc biệt được cung cấp trong bó hoa, nhưng chúng không thực sự cần thiết nếu bạn thêm nước cốt chanh hoặc một ít bột vitamin C. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thêm vào nước một chút aspirin hoặc một ít rượu vodka để giữ được độ tươi của hoa.

Vị trí đặt bình

Ngay cả vị trí đặt bình hoa của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của những bông hoa. Giữ những bông hoa tươi của bạn trong một căn phòng sáng sủa, tuy nhiên bạn nên tránh đặt chúng cạnh cửa sổ hoặc những nơi có lượng ánh sáng mặt trời quá mạnh.

Hoa đã cắt sẽ chết nhanh hơn nếu được đặt gần lò sưởi, khu vực có gió lùa, dưới ánh nắng trực tiếp hoặc gần tivi! Bạn cũng nên để những bông hoa mới cắt cách xa bát hoa quả, vì hoa quả khi chín sẽ thải ra khí ga khiến hoa héo và chết nhanh hơn.

mach nho meo sieu de de giu hoa tuoi lau hon hinh anh 2
Ảnh minh hoạ 

Chăm sóc hoa 

Một khi bạn có môi trường phù hợp cho những bông hoa của mình, tất cả việc bạn cần làm chỉ là chăm sóc đúng cách cho những bông hoa! Hãy rửa sạch bình hoa hàng ngày để tránh vi khuẩn phát triển làm ảnh hưởng đến hoa.

Đổ đầy nước mưa sạch nếu có và thêm một thìa nước cốt chanh hoặc bột vitamin C. Tỉa nhẹ thân cây và loại bỏ những bông hoa và lá bị héo và xấu đồng thời theo dõi mực nước hằng ngày để đảm bảo cung cấp đủ nước cho hoa.